Dành cho tất cả người dân California

Bảo hiểm thất nghiệp & khuyết tật

Nếu bạn bị sa thải hoặc làm việc giảm giờ, hãy nộp đơn tại đây hoặc gọi 800-300-5616.

Nếu bạn có thể làm việc vì bạn đang chăm sóc một thành viên gia đình bị bệnh hoặc bị cách ly, bạn vẫn có thể đủ điều kiện: đọc bản tin này.

Nếu bạn đã tiếp xúc với COVID-19 (Coronavirus) tại nơi làm việc, bạn có thể đủ điều kiện nhận bảo hiểm khuyết tật. Bấm vào đây hoặc gọi số 415-703-5020.

Lưu ý: bạn có thể được yêu cầu xuất trình các tài liệu ủy quyền việc làm của bạn.

Thử Nghiệm miễn phí cho các người lao động tại San Francisco

Nếu bạn đang làm việc tại San Francisco trong khách sạn, hiệu tạp hóa, hay một chỗ nào khác, bạn có thể được thử nghiệm COVID 19 miễn phí mà không cần giấy của bác sĩ. Xin bấm vào đây để truy cập trang mạng của thành phố để biết thêm chi tiết và thời khóa biểu thử nghiệm tại South of Market hay tại Embarcadero.

Tiền trợ giúp $500 cho những người di dân lao động

Những nhà lãnh đạo lao động đã thúc đẩy Tiểu Bang phê chuẩn quỹ $500 cho những người lao động bất hợp pháp, với $1000 tối đa cho mỗi gia đình cùa họ.  Quỹ trợ giúp này sẽ được phân phát bởi các cơ quan thiện nguyện. Xin truy cập trang mạng California COVID 19 để biết cách đăng ký.

CalFresh – Chương trình dinh dưỡng bổ sung (SNAP)

CalFresh là một chương trình của tiểu bang California dành cho những người có thu nhập thấp, những người không nhận được SSI. Số tiền trợ cấp mà một hộ gia đình nhận được phụ thuộc vào thu nhập có thể đếm được của hộ gia đình và các chi phí hàng tháng, như nhà ở và các chi phí trong nhà. Chương trình phát hành trợ cấp hàng tháng trên thẻ Chuyển Trợ Cấp điện tử (EBT). Thực phẩm có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc chợ nông sản nào chấp nhận thẻ EBT.

Lưu ý: bạn phải là Công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân có người phụ thuộc Công dân Hoa Kỳ, chẳng hạn như trẻ em hoặc cha mẹ già sống cùng bạn. Vui lòng truy cập Hướng dẫn CalFresh dành cho người nhập cư để biết câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến từ những người có tình trạng nhập cư khác nhau hoặc trợ cấp văn bản tới 650-376-8006.

Bữa ăn ở trường

TIN CẬP NHẬT: 6 quận thuộc vùng Vịnh (San Francisco, Alameda, Contra Costa, Marin, San Mateo, Santa Clara) trường đóng cửa gia hạn đến.

Trong thời gian đóng cửa trường, tất cả trẻ em được ăn miễn phí. Truy cập trang mạng này để xem thời gian và địa điểm cho các khu học chánh, hoặc truy cập trang mạng của trường học con bạn để biết thêm thông tin. Không cần giấy tờ tùy thân hoặc bằng chứng ghi danh, nhưng con của bạn phải có mặt. Thân nhân của trẻ không cần phải vào trường học để lãnh thức ăn.

Bảo vệ nhà ở

Người thuê nhà: Chính quyền thành phố và quận đang thực hiện các bước để bảo vệ người thuê nhà trên khắp California. Bản đồ Eviction xác định những gì bảo vệ được thực hiện trên toàn tiểu bang. Các thông tin khác về bảo vệ nhà ở có thể được tìm thấy ở mỗi quận. Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang có thể cung cấp cứu trợ cho thuê.

Chủ nhà: Nếu bạn có thể thanh toán thế chấp của bạn và khoản vay của bạn thuộc sở hữu của Fannie Mae hoặc Freddie Mac, bạn có thể đủ điều kiện để trì hoãn việc thanh toán thế chấp hàng tháng trong một thời gian tạm thời.

Bạn cần liên hệ với người phục vụ thế chấp của bạn (công ty nơi bạn gửi các khoản thanh toán hàng tháng của bạn) càng sớm càng tốt để cho họ biết về hoàn cảnh hiện tại của bạn. Số điện thoại và địa chỉ gửi thư của người phục vụ thế chấp của bạn nên được liệt kê trên bảng sao kê thế chấp hàng tháng của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bắt kịp vào cuối giai đoạn cứu trợ tạm thời này, có thể hỗ trợ thêm. Bạn có thể làm việc với người phục vụ của mình để tiếp tục thực hiện thanh toán thế chấp. Hoặc nếu bạn cần hỗ trợ thêm, bạn có thể làm việc với người phục vụ của mình về các lựa chọn ngăn chặn nhà bị tịch thu khác để giữ nhà của bạn.

Thông tin bổ sung có sẵn từ Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang. Người phục vụ thế chấp bổ sung dự kiến ​​sẽ được công bố sớm.

Hóa Đơn- Tiện Ích

Địa chỉ các hãng điện thoại cá nhân và internet được đăng trên trang mạng của cơ quan chính quyển thành phố San Francisco.  Bấm vào đây để biết thêm chi tiết.

Nhiều hãng phôn và internet đã thông báo hủy bỏ tiền phạt cho những khoản nợ quá hạn, gia tăng tốc độ truy cập mạng, và sẽ không ngưng cung cấp các dịch vụ vì bạn không thể thanh toán các hóa đơn đúng hạn trong thời gian khủng hoảng gây nên vì đại dịch COVID-19.

Xin vui lòng liên lạc với các hãng cung  cấp các dịch vụ đó để biết thêm chi tiết.

Cơ quan PG&E, EBMUD, Alameda County Water District and SFPUC được lệnh cấm ngưng cung cấp dịch vụ của họ.

Hóa Đơn- Bảo Hiểm Xe

Xin liên lạc với hãng bảo hiểm của bạn để biết những chương trình giảm giá bảo hiểm, tiền bồi hoàn và trả bảo hiểm dài hạn vì mọi người lái xe ít hơn bình thường trong thời gian này. Bấm vào đây để biết các chương trình đặc biệt trong vụ đại dịch của các hãng bảo hiểm

Hóa đơn – cho vay và tài chính

Liên minh tín dụng San Mateo cung cấp các khoản cho vay giảm bớt công việc cho các thành viên bị ảnh hưởng bởi virus COVID-19. Số tiền vay bằng hai tuần lương. Gọi 650-363-1725.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng có các nguồn lực về cách thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán khoản vay như khoản vay tự động hoặc khoản vay sinh viên. Kiểm tra trang web của họ hoặc gọi 855-411-2372. Họ có thể giúp bạn nói chuyện với người cho vay hoặc công ty phục vụ khoản vay của bạn. Họ cũng có thể giúp bạn tìm một cố vấn tín dụng.

Khoản tiền vay sinh viên: Chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành một khoảng thời gian cấm hành chính đối với nợ vay của sinh viên cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020, và đã hủy bỏ lãi suất cho vay sinh viên. Vui lòng kiểm tra trang mạng này để biết chi tiết về những khoản vay được hưởng quy chế miễn lải suất này. Nếu khoản vay của bạn đủ điều kiện, đây là cơ hội để bạn có thể trả hết tiền mượn còn lại trong khoản vay của bạn. Liên hệ với người cho vay của bạn để xem bạn có hội đủ điều kiện.

Tài nguyên cho người không có giấy tờ

  • Thống đốc Newsom tuyên bố thành lập quỹ cứu trợ đại dịch trị giá 125 triệu đô la cho người nhập cư bất hợp pháp ở California. Việc cứu trợ bao gồm một ngân phiếu $ 500, mức tối đa là $1000 mỗi hộ gia đình. Bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
  • Quyền của bạn- Bấm vào đây để biết tài trợ pháp lý cho các công nhân không có giấy tờ làm việc
  • Southern Smoke: giấy phép xin trợ cấp cho những người làm tại nhà hàng ăn hay quán rượu. Đơn xin bằng tiếng Anh
  • Chiến dịch tiền lương công bằng: Hỗ trợ tiền mặt cho nhân viên nhà hàng, tài xế phục vụ xe, nhân viên giao hàng, nhân viên phục vụ cá nhân và những dịch vụ khác. Ứng dụng bằng tiếng Anh.
  • Scholly cung cấp $200 tiền mặt trợ giúp cho học sinh, bố mẹ của học sinh, hay bố mẹ của các sinh viên tốt nghiệp. Những tài trợ để mua thực phẩm, thuốc men, và những nhu yếu phẩm.
  • Bấm vào đây để đọc những tài liệu pháp lý liên quan đến việc nhập cư bất hợp pháp
  • Cơ quan Di Dân đã đưa ra một danh sách các tài liệu cho người di dân không có giấy tờ bao gồm các trợ giúp về sức khỏe tâm thần, các chương trình hỗ trợ tài chính, hướng dẫn về các quyền lợi, và các ưu đãi khác

Thông tin liên quan đến Y Tế

  • Đây là các thông tin về sức khỏe gây nên bởi dịch Covid-19 bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cơ quan Unite Here không phổ biến bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc này, và một số thông tin có thể không áp dụng ở nơi bạn sống.


SAN MATEO

Để cập nhật thường xuyên: Gọi 2-1-1 cho các câu hỏi không liên quan đến y tế, không khẩn cấp về COVID-19 bằng nhiều ngôn ngữ. Bạn cũng có thể nhắn tin cho coronavirus trực tiếp đến 21211111 để nhận thông tin hữu ích từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Bạn cần gọi / nhắn tin từ số điện thoại mã vùng 650.

Bữa ăn tại trường: Trong thời gian đóng cửa trường, tất cả trẻ em được ăn miễn phí. Ghé thăm Văn phòng Giáo dục Hạt San Joaquin để xem thời gian và địa điểm cho các khu học chánh cụ thể.

Không có giấy tờ tùy thân hoặc bằng chứng đăng ký học là bắt buộc, nhưng một đứa trẻ phải có mặt. Các gia đình sẽ không cần phải vào trường học để đón.

Chương trình thực phẩm miễn phí

Second Harvest của Thung lũng Silicon: thực phẩm miễn phí cho bất cứ ai cần nó. Điện thoại: 650-610-0800

Tài nguyên thực phẩm: danh sách các kho chứa thực phẩm ở Hạt San Mateo.


SANTA CLARA

Bữa ăn tại trường: Trong thời gian đóng cửa trường, tất cả trẻ em được ăn miễn phí. Ghé thăm trang web này để xem thời gian và địa điểm cho các khu học chánh cụ thể.

Không có giấy tờ tùy thân hoặc bằng chứng đăng ký học là bắt buộc, nhưng một đứa trẻ phải có mặt. Các gia đình sẽ không cần phải vào trường học để đón.

Chương trình thực phẩm miễn phí

Second Harvest: Thực phẩm miễn phí cho bất cứ ai có nhu cầu. Điện thoại: 408-266-8866

River of Life Community Food Pantry: Thực phẩm miễn phí cho bất cứ ai có nhu cầu. Thứ ba và thứ năm 10 giờ sáng – 1 giờ chiều. Chủ nhật 2 giờ chiều – 4 giờ chiều. Điện thoại: 408-567-9877